ZOWIE EC2-B Mouse

Review: ZOWIE EC2-B Mouse ที่ได้รับความนิยมที่สุดใน Esports

Review

อีกหนึ่งเกมมิ่งเกียร์สำคัญมากของเหล่าเกมเมอร์บนเครื่อง PC ไม่ว่าจะเป็นระดับมือสมัครเล่น หรือ ระดับมืออาชีพ นั่นก็คือ เมาส์เกมมิ่ง ต้องอธิบายก่อนว่า เมาส์ เกมมิ่งเกียร์นั้นจะมีความแตกต่างจากเมาส์ทั่วไปก็คือ จะต้องเป็นเมาส์ที่มีการตอบสนองดีมาก ยังไม่รวมถึงปุ่มคีย์ลัดที่ตั้งอยู่รอบเมาส์จะทำให้ผู้เล่นสามารถจัดการสถานการณ์ตรงหน้าได้อย่างรวดเร็วขึ้น วันนี้จะมาแนะนำเมาส์ระดับโลกที่เกมเมอร์สต่างยกให้เป็นอาวุธเด็ดประจำตัวเลย

ดีไซน์ภายนอกของ ZOWIE EC2-B Mouse

มาว่ากันที่ดีไซน์ของ ZOWIE EC2-B Mouse กันก่อน ต้องยอมรับว่าแอบผิดหวังเล็กน้อย มันดูโบราณไปหน่อย มองจากภายนอกนี่ไม่รู้เลยว่ามันคือเมาส์เกมมิ่งเกียร์ มองเหมือนเมาส์ใช้งานทั่วไปมากกว่า แม้จะดูเป็นอย่างนั้นแต่การออกแบบเค้ามีการคำนวณสัดส่วนของการใช้งานเป็นอย่างดีทั้งการจับแบบสองนิ้ว หรือ สามนิ้ว เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การจับเมาส์ดีที่สุด มองมุมอื่นเป็นเมาส์สีดำล้วนเหมือนกับอาวุธคู่ใจของเหล่านักเล่นเกมอย่างแท้จริง

เซนเซอร์แม่นระดับเทพ

มาว่ากันข้อดีของ zowie ดีกว่า แบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องเซนเซอร์ที่ตอบสนองได้ไว แม่นยำ คมกริบ ยิ่งเกม FPS อย่าง CS:Go ที่ต้องใช้การเคลื่อนไหวรวดเร็ว มองหันซ้ายขวาได้ทันต่อสถานการณ์ สามารถสะบัดหน้ายิงปืนได้เร็ว นั่นทำให้ ZOWIE EC2-B Mouse เหมาะเจาะมาก เนื่องจากเมาส์ตัวนี้ใช้เซนเซอร์ตัวใหม่ที่ต้องยอมรับว่างานดีจริง เทพจริง จังหวะสะบัดเมาส์เพื่อหันหลังไปยิงทำได้ดีทีเดียว แถมการเคลื่อนไหวแบบอื่นก็ลื่นหัวแตก (แต่เกาะแผ่นรองเมาส์ดีมาก) ทำอาคนเล่นเกมสายนี้ปลื้มเลย

ง่ายสำหรับเกมเมอร์

ของดีต้องง่ายด้วย ZOWIE EC2-B Mouse เค้ารู้ดี ก็เลยจัดมาให้ง่ายอย่างที่ว่าไว้จริง อย่างแรกเลยนี่เป็นเมาส์ที่ใช้คำว่า Plug and play อย่างแท้จริง เสียบแล้วรอแป๊บหนึ่งโหลดข้อมูลเล่นได้เลย ไม่ต้องมองหาเรื่องไดร์ฟเวอร์ดาวน์โหลดให้เสียเวลา เรื่องนี้สำคัญมากสำหรับเหล่าเกมเมอร์นักแข่งที่อาจจะต้องเอาเมาส์ไปเสียบกับเครื่องที่ใช้แข่งขัน หากตอบสนองกับเครื่องได้ก็ดีเลย หากไม่ได้นี่ทำเอานักแข่งเสียอารมณ์ได้เหมือนกัน สองราคาไม่เกิน 3,000 บาทบอกเลยว่าเป็นอาวุธราคาไม่แพง สามความทนทานปุ่มกดทำออกมาดี เหมาะสำหรับเกมมิ่งเกียร์ที่ต้องใช้การกดเมาส์มากกว่าทั่วไปทั้งจำนวนครั้ง แรงกด ทนทานจนกลายเป็นอาวุธคู่มือเราแน่นอน และสุดท้าย การเซ็ตค่าทำได้ง่ายและเร็วกว่ามาก เหมาะสำหรับนักแข่งที่ต้องตั้งค่าอย่างรวดเร็วในเวลาเล็กน้อยก่อนขึ้นเวที ตัวนี้ช่วยได้เยอะ